Nhạc sĩ Vũ Đình Ân

Nhạc sĩ Vũ Đình Ân sinh ngày 15.2.1956 tại Nha Trang.
Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam
Hội viên Hội nhạc sĩ Thành phố Hồ Chí Minh.
Bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình từ phong trào văn nghệ quần chúng tại Quận Tân Bình.
– Chủ nhiệm CLB Hợp Xướng từ năm 1990
– Giải thưởng của Hội nhạc sĩ Việt Nam viết cho thể loại Hợp Xướng năm 1999

– Giải thưởng của Hội nhạc sĩ TP.HCM viết cho thể loại Hợp Xướng kỷ niệm 300 năm Sài gòn TP. Hồ Chí Minh 1998
– Giải nhất cho thể loại hợp xướng viết về tỉnh Kiên Giang năm 2000
– CD Đất Nước Hôm Nay. Chương trình Hợp Xướng đầu tien của TP. HCM do trung tâm băng nhạc trẻ phát hành năm 1999
– Tham gia biểu diễn, dàn dựng nhiều chương trình Hợp Xướng phục vụ cho lễ hội, liên hoan hợp xướng của thành phố thu hình và thu thanh, đã được phát sóng trên đài truyền hình và đài phát thanh thành phố Hồ Chí Minh.
– Ngày 29.8.1998 Bộ Văn Hóa Thông Tin tặng Huy Chương Vì Sự Nghiệp Văn Hóa Người đưa thơ Truyện Kiều vào Bản Hợp Xướng.
Từ nhỏ nhạc sĩ Vũ Đình Ân đã được tiếp thu những làn điệu chèo cổ, dân ca đầy âm hưởng của miền đồng bằng Bắc bộ nơi người cha, một nghệ sĩ nghiệp dư có thời đã theo nghiệp cầm ca với nón chóp, áo the, thổi sáo, kéo nhị trong đoàn Bát âm ở một xứ đạo, nhờ hấp thụ và ảnh hưởng tinh thần của người cha, nhạc sĩ Vũ Đình Ân đã tìm tòi học hỏi để đi vào thế giới âm nhạc và từ lâu, anh đã có mặt hầu hết trong tất cả các hoạt động Hợp Xướng tại thành phố Hồ Chí Minh.
Bản Hợp Xướng Truyện Kiều. Nhạc sĩ Vũ Đình Ân đã ấp ủ qua nhiều năm, bắt đầu bằng việc mua tất cả các sách nói về Truyện Kiều, sau nhiều thời gian nghiên cứu, đọc và viết liên tục trong 22 tháng, để tóm kết 3254 câu thơ lục bát của thi hào Nguyễn Du thành một tác phẩm gồm 3 chương: Mối tình đầu – Hồng nhan bạc phận – Tình chị duyên em. Trong 175 trang viết với phần đệm Piano, quá trình biên soạn, nhạc sĩ Vũ Đình Ân được 2 người thầy tận tình giúp đỡ và góp ý cho bản Hợp Xướng Truyện Kiều là giáo sư nhạc sĩ Thế Bảo và nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn.
Tác phẩm Hợp Xướng Truyện Kiều được đánh dấu như một vết son trong quá trình hoạt động nghệ thuật của nhạc sĩ Vũ Đình Ân

Các sáng tác hiện có: